My blog, My life

“…Mỗi chiều chủ nhật, lúc 14h30 tại quán Cà Phê Thứ Bảy (37 Nguyễn Đình Chiều, TP. HCM), bạn sẽ thấy đông nghẹt các bạn trẻ ở các lĩnh vực chẳng giống nhau, họ đang vây quanh TYM của họ đấy, nhóm chủ trì sinh hoạt cà phê độc nhất vô nhị ở Việt Nam: Cà phê ý tưởng mới, để nghe nhau, để phản biện, để chia sẻ, lây lan cảm hứng về những “ý tưởng mới” trong các lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng như thiết kế chữ trong In ấn sách báo, trang trí nội thất, minh họa sách bằng kỹ thuật số; trong lĩnh vực điện ảnh nghệ thuật, phim ngắn, lĩnh vực nhạc cổ điển đương đại, nhạc nhẹ đương đại, lĩnh vực quảng cáo và nhiếp ảnh thời trang…

Ở đây tay rocker nghe anh cổ điển đương đại, anh cổ điển đương đại phản biện cô thiết kế chữ, cô thiết kế chữ chia sẻ với anh làm phim ngắn… Một sự kết nối thú vị mà chín nhân vật của tôi gọi là “cuộc chơi”, một từ trước đây tôi rất dị ứng (làm thật mà cũng chẳng ăn ai, còn chơi cái nỗi gì) còn bây giờ, với họ thì không.

“Chơi” là không nghiêm trọng hoá vấn đề, thật thiết thực để ý tưởng có thể chuyển thành kết quả trong thực tế, là ứng xử thoải mái trong tranh luận, là vui vẻ tôn trọng mọi khác biệt trong phản biện. “Chơi”, bởi sự vào cuộc bằng say mê, bằng cái khoáng đạt của suy nghĩ vượt khuôn. “Chơi” là một chút “điên điên” của sự phấn khích, của hứng khởi mà niềm vui sáng tạo mang lại. “Chơi ra chơi, chơi tới bến”, chơi thế đâu có chỗ cho sự hời hợt. Ba cuộc đầu tiên mà tôi tham dự cho tôi cảm giác ấy. TYM chính là cuộc chơi của những tay chuyên nghiệp…”

(trích bài viết Cà phê đêm giao thừa – Dương Thụ – Thể thao & văn hoá cuối tuần)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: